Gần đây nhất

3/recent/post-list

Giải thích ý nghĩa Primer, foundation, powder


Chào các cô gái xinh đep!

Ngày hôm nay Trinhz sẽ giải thích cho các bạn ý nghĩa các thuật ngữ của một số dòng sản phẩm thường gặp trong việc tự học Makeup nhé!

tự học makeup qua các thuật ngữ
  1. PRIMER: kem lót, là bước đầu tiên khi make up, nhằm bảo vệ da khỏi lớp nền. Chuyên xử lý bề mặt da như: tạo một mặt phẳng giúp lớp nền căng mịn hơn ; kiềm dầu; giữ nền lâu trôi. Đa số primer đánh lên không màu hoặc trong suốt nên mỏng nhẹ, không thay đổi sắc da.
  2.  BASE: là kem lót nhưng có màu (xanh, hồng,tím) giúp tạo cân bằng sắc tố da trước khi đánh lớp nền. Base xanh làm dịu sắc da đỏ. Base tím, hồng làm hồng hào sắc da tái.
  3.  TINT MOISTURIZER: Là một dạng kem nền nhưng theo kiểu kem dưỡng có màu, phù hợp với những nàng có làn da đẹp, không cần che phủ nhiều, da khô, thiếu độ ẩm.
  4.  FOUNDATION: sản phẩm nền tạo màu, giúp da sáng mịn và che lấp các khuyết điểm của gương mặt. Thường có dạng lỏng hoặc phấn. Chất phấn dày hơn phấn phủ để che khuyết điểm.
  5.  POWDER: Phấn phủ giúp làm khô ráo bề mặt da, cố định lớp kem nền vì vậy giữ lớp nền lâu trôi và kiềm dầu. Chất phấn rất mỏng nhẹ như lớp sương mờ.


Các nàng cần nhớ bước đánh mặt khi tự Makeup theo thứ tự nhé:
 Bước 1: LÓT (Base/Primer) – Bước 2: NỀN (Foundation) – Bước 3 PHỦ (Powder)
– Để cho lớp nền tự nhiên thì chỉ nên đánh 1 trong 2 : hoặc kem nền hoặc phần nền thôi. Không đi chồng 2 lớp cùng là nền
– Các nàng cần phân biệt rõ Phấn Phủ (Powder) và Phấn nền (Foundation) để tránh đánh double 2 bước nền gây nặng mặt và dày.
– Cần chú ý những loại kem đa năng như BB,CC,DD,Cushion có thể dùng thay 3 bước Lót, Nền, Phủ. Tuy nhiên công dụng chính yếu vẫn như là 1 lớp Nền. Đừn quê để bảo vệ da và giữ nền lâu trôi vẫn cần có Lót và Phủ nhen.
– Đối với những nàng da dầu, phấn phủ là không thể thiếu dù đánh BB hay Cushion
– Nế tự trang điểm thường xuyên hàng ngày thì kem lót cực kỳ quan trọng bởi em í là lớp màn ngăn cách hạn chế tiếp xúc da với các lớp trang điểm nền tiếp theo.
– Khi trang điểm mặt. Nếu da bị caking,  da không ăn phấn, không mịn màng, điều nên làm là nên tấy trang làm lại từ đầu. Trước đó, nhớ quên tẩy tế bào chết và vỗ Toner (nước cần bằng/ nước hoa hồng cho da). Sau khi trang điểm, xịt khoáng để cấp nước cho da các nàng nhé.
– Nếu kem nền (foundation) đã che được hết các khuyết điểm (thâm, mụn, quầng mắt) thì không nhất thiết dùng kem che khuyết điểm (concealer). Dùng Concealer trước hoặc sau kem nền đều được.
Hy vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp chúng mình đọc vị được hết mấy em mỹ phẩm ở nhà chỉ bằng một vài TỪ KHÓA đơn giản.
Chúc các chị em luôn xinh đep!

Mua ngay các sản phẩm Makeup giá tốt nhất thị trường
Giải thích ý nghĩa Primer, foundation, powder Giải thích ý nghĩa Primer, foundation, powder Reviewed by Katherine on 00:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Phụ kiện trang điểm

2/Phụ kiện trang điểm/grid-big
Được tạo bởi Blogger.